Hầu hết người dùng vape hiểu sự thất vọng của một cái gì đó đi sai với thuốc lá điện tử của họ. Bút vaping được chế tạo để tồn tại lâu dài, nhưng việc thiết bị phát triển một vấn đề sau khi hao mòn thông thường là điều bình thường. Nếu bạn là chủ sở hữu của một cây bút vape, điều này là dành cho bạn.

Dưới đây là các giải pháp cho một số vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải với thuốc lá điện tử hoặc bút vape.

Vấn đề hương vị

Nếu hơi do bút của bạn tạo ra bắt đầu có mùi bất thường, nó có thể biểu thị sự cố với thiết bị. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà người dùng có:

Tại sao vị vape của tôi bị cháy?

Nếu bút vape của bạn đang tạo ra mùi vị bị cháy, đây là những gì có thể gây ra nó:

 • Đầu phun bị hỏng
 • Đặt điện áp thay đổi quá cao

Tại sao bút vape của tôi có vị không ngon?

Nếu vape của bạn có vị khủng khiếp, đó có thể là do bất kỳ lý do nào được liệt kê ở trên, hoặc đó có thể là hương vị của nước ép vape bạn cho vào bể. Nếu bạn không làm sạch bể đúng cách trước khi đặt một hương vị mới của nước ép vape, các hương vị có thể đã trộn lẫn với nhau, dẫn đến một hương vị khó chịu.

Tại sao nước ép vape của tôi chuyển sang màu nâu?

Đôi khi nước ép vape sẽ chuyển sang màu nâu do quá trình oxy hóa xảy ra khi nicotine tiếp xúc với oxy. Phản ứng hóa học làm cho chất lỏng sẫm màu.

Ánh sáng và nhiệt cũng có thể làm tối chất lỏng vape theo thời gian. Bởi vì nicotine là một hóa chất phản ứng cao, tương tác với ánh sáng, oxy hoặc nhiệt có thể là lý do tại sao nước ép vape của bạn chuyển sang màu nâu.

Nhưng, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nước ép vape đã bị hỏng. Sự thay đổi màu sắc hoàn toàn là mỹ phẩm, vì vậy chất lỏng vape sẽ hoạt động giống nhau.

Sự cố thiết bị Vape Pod System

Ngoài các vấn đề về hương vị, một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến các thành phần điện của thiết bị.

Dưới đây là một số sự cố thiết bị phổ biến mà người dùng vape gặp phải:

Tại sao bút vape của tôi nhấp nháy 3 lần?

Một số thiết bị vape nhấp nháy ba lần để cảnh báo bạn về đoản mạch hoặc hết pin. Pin vape tiêu chuẩn có bảo vệ ngắn mạch, có nghĩa là khi có đoản mạch và bạn nhấn nút nguồn hoặc tiếp tục hít vào, nó sẽ nhấp nháy ba lần. Nếu điều này xảy ra, hãy kiểm tra để đảm bảo pin đang chạy tốt hoặc liên hệ với trợ giúp của nhóm hỗ trợ thương hiệu.

Nếu đèn LED nhấp nháy ba lần mà không có bình được kết nối, rất có thể nguyên nhân là do pin. Nếu nó chỉ nhấp nháy trong khi kết nối với bể, có thể có kết nối kém trên cuộn dây. Để khắc phục sự cố, hãy đảm bảo kết nối giữa bình và pin sạch sẽ và an toàn. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, hãy thử sử dụng pin với bình chứa hoặc cuộn dây khác.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần phải thay thế bể / cuộn dây của mình. Nếu ngay cả điều đó cũng không khắc phục được, bạn nên mua pin mới.

Một số sản phẩm vape như đèn LED của Zero Degree hoạt động khác nhau. Tìm thêm thông tin về lý do đèn nhấp nháy .

Tại sao bút vape của tôi bị bắn tinh dầu miệng/rò rỉ?

Bút thân máy khi chất lỏng vape dư thừa trong cuộn dây vỡ ra từ cuộn dây vào miệng người dùng hoặc thân máy máy khác thương hiệu điện áp thay đổi qua cao ( mức ohm là một cách đo mức điện trở ).  Nhả/ nhổ tinh dầu vape ngay lập tức được chú ý vì chất lỏng bạn nuốt trở lại vào miệng người dùng, dẫn đến mùi vị rất khó chịu.

Nhổ/ nhả trở lại thường là một dấu hiệu cho thấy nước ép vape đã làm ngập các cuộn dây. Rò rỉ có thể xảy ra khi bạn quên có bao nhiêu nước ép vape bên trong bình chứa hoặc cuộn dây sưởi ấm bị hỏng. Cách dễ nhất để khắc phục vấn đề này là tạm thời tăng nhiệt độ hoặc công suất cho đến khi lũ lụt dừng lại và đạt đến nhiệt độ vaping bình thường của bạn.

Hãy nhớ không bao giờ vượt quá cài đặt công suất được đề xuất được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tại sao vape của tôi tạo ra âm thanh lộp bộp

Âm thanh lách tách phát ra từ bút vape của bạn là hoàn toàn bình thường. Đó là âm thanh vape lỏng tạo ra khi được làm nóng và bay hơi. Âm lượng tương ứng với công suất và điện trở của bộ phun: công suất của bạn càng cao, âm thanh lách tách càng lớn. Miễn là hơi nước không có vị cháy, bạn sẽ rõ ràng. 

Mặt khác, một âm thanh lộp bộp có thể là do một số điều. Khi một cuộn dây vape bão hòa, hơi hình thành tại cuộn dây và bị đẩy lên qua chất lỏng gộp. Một nguyên nhân tiềm ẩn khác của âm thanh popping là lượng chất làm ngọt trong chất lỏng điện tử. Thường xuyên hơn không, đó là do vấn đề chất lượng. Vape tạo ra âm thanh lộp bộp bất cứ khi nào đường được làm nóng.

Để khắc phục điều này, hãy thử giảm công suất của bạn hoặc sử dụng chất lỏng điện tử chất lượng cao hơn. Nếu bạn đang sử dụng bút vape hệ thống kín như bút vape, âm thanh lộp bộp sẽ không thành vấn đề dưới sự bảo vệ của công nghệ chống rò rỉ bởi công nghệ tiên tiến lõi gốm Ceramic. Bộ lọc fleem lõi gốm đang tốt nhất hiện nay. 

Tại sao vape của tôi không tạo ra hơi?

Có bốn lý do phổ biến khiến vape của bạn không tạo ra hơi:

 • Pin chết
 • Cuộn dây phun khô
 • Bộ phun ngập nước
 • Kết nối điện kém giữa atomizer và e-cig. Kết nối điện kém giữa bộ phun và thân máy thuốc lá điện tử

Điều đầu tiên bạn nên làm khi nhận thấy thiếu hơi là đảm bảo pin đã được sạc đầy. Nếu thuốc lá điện tử hoặc mod của bạn có pin lithium-ion tích hợp, nó sẽ cảnh báo bạn khi nó yếu. Nếu bạn sử dụng mod cơ học, bạn phải sử dụng đồng hồ đo để đo chính xác điện áp của pin.

Bước tiếp theo là kiểm tra bộ phun của bạn và đảm bảo có đủ chất lỏng điện tử. Mặt khác, có thể có quá nhiều chất lỏng, khiến bộ phun bị ngập nước. Đôi khi, hộp mực và chất tạo hộp mực chứa đầy sẵn bị đổ đầy, điều này có thể dẫn đến một bộ phun bị ngập nước.

Tại sao hộp thuốc lá điện tử của tôi bị tắc?

Các lỗ chấm tròn trên hộp tinh dầu đầu thuốc pod của bạn có thể bị tắc với dầu.

Bạn cũng có thể sử dụng tăm hoặc chốt an toàn để thông thoáng lỗ một cách nhẹ nhàng. Hộp chứa tinh dầu bị tắc là do luồng không khí bị chặn. Mỗi chất cô đặc hoặc dầu có mức độ nhớt riêng. Khi dầu tiếp xúc với những thay đổi về nhiệt độ, áp suất hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó có thể thay đổi độ dày của chất lỏng và dẫn đến tắc nghẽn, Kết nối đầu điện kém giữa bộ phun và thân máy thuốc lá điện tử.

Đây thườn   g là trường hợp đối với vape hệ thống pod mở. Nói chung, hệ thống pod kín, giống như các thiết bị hệ thống Vape Pod System: Lanavape, Zero Degree, Relx, R-one…. của chúng tôi, hoạt động tốt trong việc chống tắc nghẽn. Vape Zero Degree đầu thuốc phun cải tiến kết nối tốt, xác suất hỏng thấp. 

Trường hợp hỏng từ 3 đầu thuốc chứa tinh dầu trở lên hoặc đầu thuốc hay hỏng. Nguyên nhân hỏng đầu pod do dẫn chính là thân máy.

Cách chăm sóc bút Vape của bạn

Để đảm bảo bút vape của bạn vẫn ở trong tình trạng tốt, bạn cần thường xuyên làm sạch và bảo trì nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giữ cho vape của bạn không bị trục trặc.

Tránh để hộp mực tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. 

Để thiết bị thuốc lá điện tử hoặc vape của bạn trong xe máy, xe hơi hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể làm cho dầu chảy nước và dẫn đến hộp mực bị rò rỉ.

Ánh sáng: Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể ảnh hưởng đến tinh dầu vỡ phức hợp hương thơm và làm tăng quá trình oxy hóa. Lưu trữ nơi mát. 

Nó tương tự như để lại một cái gì đó giống như một ống ChapStick trong xe. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo quản bút vape của bạn ở nhiệt độ thoải mái để tránh một mớ hỗn độn bị rò rỉ.

Tránh thay đổi độ cao

Người dùng vape có xu hướng mang theo thuốc lá điện tử của họ ở khắp mọi lúc, mọi nơi. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng vừa tay, đặc biệt cực kì dễ sử dụng. Đầu mod pod chứa tinh dầu khép kín, trên 30 hương vị, giúp người dùng Vaping dễ dàng nhiều lựa chọn vị bạn yêu thích nhất. 

Tránh để hộp Mod thuốc ở nơi nhiệt độ đầu pod thuốc quá cao. Ví dụ: đầu pod để cạnh tủ lạnh…

Nếu bạn có kế hoạch làm điều này, hãy thử và giữ bút vape của bạn trong môi trường hoặc vỏ được kiểm soát nhiệt độ để tránh rò rỉ hoặc một vấn đề khác với thiết bị.

Giữ nó trong một trường hợp

Nhiều người dùng vape bỏ bê việc mua ốp lưng để cất giữ thiết bị. Để giữ cho vape của bạn trông mới, hãy giữ nó trong một hộp bảo vệ bền.

Thật dễ dàng để tìm thấy một chiếc ốp lưng nhỏ gọn và hoàn hảo để đi du lịch. Một số trường hợp thậm chí còn cho phép bạn phồng lên mà không cần phải tháo bút ra khỏi vỏ.

Giữ thân máy Vape cho nó được sạc đầy

Pin chết hoặc pin yếu có thể dẫn đến các vấn đề trong khi sử dụng bút vape của bạn. Nếu đèn trên bút nhấp nháy màu đỏ hoặc nhấp nháy, hãy sạc lại pin càng sớm càng tốt bằng cách kết nối pin bút với bộ sạc và cắm vào cổng USB.

Đèn trên bút của bạn sẽ sáng để bạn có thể theo dõi điện tích của nó. Sau khi bộ sạc chuyển sang màu xanh lục hoặc tắt, pin của bạn đã được sạc đầy.

Làm sạch E-Cig của bạn

Trước khi bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để làm sạch e-cig của bạn, bạn phải hiểu các thành phần của nó:

 • Tank hoặc Pod: Bể chứa là một phần của thiết bị chứa chất lỏng điện tử. Nó được kết hợp với bộ phun như một đơn vị. Pod được sử dụng trong một thiết bị hệ thống pod kín, không thể nạp lại.
 • Cuộn dây: Cuộn dây là một bộ phận làm nóng biến chất lỏng điện tử thành hơi.
 • Pin: Pin là nguồn năng lượng của thiết bị. Các tùy chọn điều khiển điện áp và nhiệt độ khác nhau giữa các kiểu máy.

Để làm sạch bình vape của bạn, trước tiên, hãy đổ đầy nước ấm vào bát. Tháo bể ra khỏi mod và vứt bỏ bất kỳ chất lỏng điện tử nào còn lại. Tháo rời bể và đặt các thành phần vào bát. Rửa các bộ phận cho đến khi chúng sạch. Bạn có thể thêm xà phòng rửa chén nếu các bộ phận rất bẩn.

Sau đó, lau khô từng thành phần bằng khăn giấy. Sau đó, để chúng khô trong không khí thêm 10 đến 15 phút trước khi lắp ráp lại. Thật không may, cuộn dây không thể được làm sạch. Nếu cuộn dây bị tối, hư hỏng hoặc đóng vỏ, có thể đã đến lúc thay thế nó.

Để làm điều này, tháo bể, loại bỏ chất lỏng điện tử còn lại, vặn cuộn dây ngược chiều kim đồng hồ để tháo nó ra, sau đó vặn vào cuộn dây mới. Đảm bảo rằng nó được cố định chặt chẽ với thiết bị.

Đối với những thiết bị vape hệ thống đầu pod khép kín ( đầu chứa sẵn tinh dầu, không châm tinh dầu ) quá trình làm sạch sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần duy trì việc làm sạch bề ngoài và giữ cho ống ngậm không bị nhiễm bẩn. Hệ thống khép kín bán chạy nhất hiện nay: Zero Degree, Lanavape, Sp2, Relx…

Kết luận:

Bút vape là một thiết bị bền được chế tạo để sử dụng lâu dài, nhưng chúng vẫn dễ bị hao mòn thông thường. Bạn có thể tránh các vấn đề bằng cách thường xuyên bảo trì và làm sạch thuốc lá điện tử của bạn. Đảm bảo bạn chăm sóc tất cả các thành phần và bảo quản thiết bị của mình trong môi trường an toàn và được kiểm soát nhiệt độ.

hệ thống pod kín, giống như các thiết bị Vape Pod System  của jinjin.vn, hoạt động tốt trong việc chống tắc nghẽn. Cách chăm sóc bút vape của bạn Để đảm bảo bút vape của bạn luôn trong tình trạng tốt, bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng Vape.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với châm tinh dầu, rò rỉ đầu pod cao dẫn đến thân máy nhanh hỏng, phiền thường xuyên hỏng, có lẽ đây là thời điểm tốt để chuyển từ một hệ thống mở sang một thiết bị vape hệ thống kín lõi gốm Ceramic tốt nhất, giá tốt. 

Nếu bạn đang gặp vấn đề với thuốc lá điện tử của mình, hãy xem một số giải pháp này cho các vấn đề vape phổ biến. 

Câu hỏi thường gặp

 1. Đầu pod kép kín chứa tinh dầu bao nhiêu ml? Đầu pod lọc System khoảng 1.9 ml đến 2.5 ml. 
 2. Đầu pod có sẵn tinh dầu tôi sử dụng được bao nhiêu lâu? Đầu pod chứa sẵn tinh dầu khoảng 600 hơi đến 800 hơi. Phụ thuộc người hút hơn ngắn hay dài. 
 3. Tại sao tôi chọn đầu sử dụng đầu Vape Pod System ? FEELM Air lõi gốm là vape pod nạp sẵn. Là một thương hiệu, FEELM là một cải tiến hiện đại trong ngành công nghiệp thúc đẩy nguyên tử hóa gốm và công nghệ vi mô vượt xa các hệ thống vape thị trường hiện nay. Thiết bị mới là một vape vỏ cuộn gốm Ceramic được nạp sẵn tinh dầu ( khép kín ). FEELM, thương hiệu công nghệ nguyên tử hóa hàng đầu vaping. Các cuộn dây FEELM bao gồm một chất nền gốm và một lớp màng kim loại. Gốm được thiêu kết ở nhiệt độ cao và tạo thành hình dạng của một cái bát. Màng kim loại để cung cấp khả năng sưởi ấm hiệu quả và đồng đều, giống như bếp và nồi trong nấu ăn. Bộ phun hơi chất lỏng điện tử thành hơi khi nó được làm nóng bởi màng kim loại ở nhiệt độ chính xác.
 4. Cuộn dây gốm có oan toàn không?

  Các nhà sản xuất khẳng định cuộn dây gốm được chế tạo chịu nhiệt độ rất cao mà không phát ra hóa chất, đốt cháy lâu hơn nhiều so với dây điện trở kim loại của pod dung 1 lần

 5.  Mua thuốc lá điện tử ở đâu chính hãng, uy tín? JinJin Vape là shop bán Online Vape chất lượng, có chọn lọc vape cao cấp đang bán chạy trên thị trường quốc – bảo hành tốt – luôn cập nhập giá tốt – Miễn phí vận chuyển. Nhằm tránh sự rủi do, jinjin sẽ thay đổi thương hiệu Vape. Chúng tôi hi vọng được phục vụ bạn.